VÌ SAO TRẺ THƯỜNG BỊ RỐI LOẠN TIÊU HÓA

Các mẹ có con nhỏ thường băn khoăn “vì sao trẻ thường bị rối loạn tiêu hoá”. Đây là trình trạng rất thường gặp ở trẻ nhỏ và Berberis sẽ giúp mẹ lý giải điều này nhé!

Chức năng tiêu hóa chưa hoàn thiện

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đường ruột trẻ rất non nớt và hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện khiến trẻ rất nhạy cảm khi ăn. Những thay đổi rất nhỏ như chuyển từ sữa mẹ sang sữa bột cũng khiến trẻ bị tiêu chảy. Bé cũng có thể bị tiêu chảy khi bắt đầu ăn dặm, bắt đầu đi nhà trẻ…

Đây là hiện tượng rối loạn tiêu hóa sinh lý của trẻ. Trẻ có thể tự điều tiết và thích nghi dần với môi trường mới nên mẹ không nên quá lo lắng. Trong trường hợp này, mẹ cần chú ý bù nước và điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho trẻ.

men-vi-sinh-giup-he-tieu-hoa-tot-hon

Sức đề kháng kém

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng kém. Trẻ thường rất dễ bị nhiễm trùng đường ruột do virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng đường ruột.

Trong trường hợp này, mẹ cần cho trẻ đi khám để xác định rõ nguyên nhân rối loạn tiêu hóa của trẻ để có hướng xử trí phù hợp.

Khả năng hấp thu thức ăn kém

Một số trẻ có vấn đề về khả năng hấp thụ thức ăn. Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn không được hấp thụ vào máu mà nằm lại ở ruột. Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng khiến trẻ chậm phát triển. Trong khi đó, dạ dày lại khó tiêu hóa, gây nên tình trạng đau bụng và tiêu chảy.

Dễ dị ứng thực phẩm

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể bị dị ứng với protein có trong các loại sữa công thức. Hoặc đôi khi dị ứng với một số đồ ăn trong thời gian đầu mẹ cho bé ăn dặm. Trong trường hợp này, mẹ cần ngừng sử dụng các loại thực phẩm trẻ bị dị ứng cho đến khi trẻ hoàn toàn hết triệ chứng dị ứng. Sau đó, có thể thử lại với lượng nhỏ, tăng dần từng ít một để trẻ làm quen dần với các loại thực phẩm đó.

bo-sung-chat-dam-khi-tre-bi-tieu-chay-cap

Đối với trẻ nhỏ bị rối loạn tiêu hóa do các nguyên nhân trên, mẹ có thể dùng các sản phẩm thảo dược điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ mà không ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ. Trong đó, có thể kể đến siro Berberis do Công ty cổ phần Dược khoa nghiên cứu và phát triển.Berberis có thành phần chính là berberin chiết xuất từ cây hoàng liên ô rô có tác dụng điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp và mãn tính, viêm đại tràng cấp và mạn tính, hội chứng ruột kích thích. Đặc biệt, Berberis không ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của hệ vi khuẩn có ích ở ruột. Khi dùng phối hợp kháng sinh với Berberis sẽ hạn chế được tác dụng không mong muốn gây ra bởi các thuốc kháng sinh đối với hệ vi sinh vật đường ruột. Siro BERBERIS được bào chế đặc biệt, không đắng của berberin nên rất thích hợp dùng cho trẻ em.

3

Speak Your Mind