TOP 05 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN KHI BỊ TIÊU CHẢY

Khi bị tiêu chảy thì thực đơn ăn uống vô cùng quan trọng. Việc ăn uống đúng cách sẽ giúp tình trạng tiêu chảy được giảm nhẹ và nhanh chóng hồi phục. Bạn có biết những loại thực phẩm không nên ăn khi bị tiêu chảy không? Hãy cùng Berberis tìm hiểu nhé!1. Thức ăn thô, nhiều chất xơ

Không ăn rau sống, salad rau củ, rau chân vịt, rau cần, rau hẹ, giá đậu và những món nhiều cellulose, nhiều bã. Vì cellulose khó tiêu, kích thích cơ học đối với dạ dày, ruột. Ăn thức ăn thô, nhiều bã làm tăng lượng phân, sau khi hấp thụ nước bị trương ra, làm ruột co bóp gây tiêu chảy nhiều hơn.

an-nhieu-rau-ho-tro-dieu-tri-roi-loan-tieu-hoa

Các loại rau sống, salad rau củ, rau chân vịt, rau cần …và những món nhiều cellulose, nhiều bã gây khó tiêu

2. Thực phẩm sinh hơi

Không nên ăn củ cải, hành, đậu tương, bí đỏ, củ từ, hành sống, tỏi sống là những thực phẩm và gia vị sinh hơi, có tính kích thích. Những loại trái cây hoặc rau quả có thể sinh khí như mít, ngô, quả mọng, rau lá xanh, ớt,… cũng nên loại bỏ khỏi thực đơn.

dau-tuong-gay-kho-tieu

Những món sinh hơi và có tính kích thích đều làm cho ruột tăng cường co bóp, tiêu chảy sẽ trầm trọng thêm.

3. Dầu mỡ, hải sản

Các món ăn nhiều mỡ như thịt mỡ, các món rán, chiên, xào hay canh nhiều dầu mỡ, các món hải sản tanh không nên ăn vì chúng gây khó tiêu và tăng thêm gánh nặng cho đường tiêu hóa.

hai-san-gay-tieu-chay

Không nên ăn hải sản, dầu mỡ khi bị tiêu chảy

4. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và những chế phẩm từ sữa có chứa đường lactose có thể gây tích tụ khí ga khiến dạ dày bị đầy hơi hoặc gây buồn nôn… Ngoài ra, khi bị tiêu chảy, men tiêu hóa lactose cũng bị suy giảm nên có thể làm nặng thêm tình trạng tiêu chảy.

sua-che-pham-tu-sua-gay-tieu-chay

Khi bị tiêu chảy nên hạn chế ăn các sản phẩm từ sữa

5. Rượu bia, thuốc lá

Cần kiêng rượu, cà phê, thuốc lá để tránh tình trạng đường ruột bị kích thích.

caphe-ruou-khong-nen-su-dung-khi-bi-tieu-chay

Cà phê, rượu cần được kiêng khi bị tiêu chảy

Sản phẩm Siro Berberis do Công ty cổ phần Dược khoa nghiên cứu và sản xuất là một liệu pháp điều trị tiêu chảy từ thiên nhiên rất hiệu quả với thành phần chính là berberin chiết xuất từ cây hoàng liên ô rô. Berberin là một kháng sinh tự nhiên, dùng để điều trị tiêu chảy cấp do nhiễm khuẩn hay virus.

Đặc biệt, berberin không ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của hệ vi khuẩn có ích ở ruột. Khi dùng phối hợp kháng sinh với berberin sẽ hạn chế được tác dụng không mong muốn gây ra bởi các thuốc kháng sinh đối với hệ vi sinh vật đường ruột.

Berberis

Siro Berberis được bào chế dạng đặc biệt, không còn vị đắng của berberin nên rất thích hợp dùng cho trẻ em.Speak Your Mind