BERBERIN “THẦN DƯỢC” CHỮA “ĐAU BỤNG”

Đau bụng là triệu chứng rất thường gặp trong đời sống hàng ngày. Đau bụng thường đi kèm với đi ngoài nhiều lần trong ngày, có thể kèm với triệu chứng sốt. Đau bụng có thể do rất nhiều nguyên nhân. Hãy cùng Siro Berberis tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị với Berberin.

Những nguyên nhân đau bụng thường gặp nhất là:

+ Do nhiễm virut: Rotavirus (thường là nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em), Adenovirus, Caliciviruses, Astrovirus.

+ Do ký sinh trùng: Ký sinh trùng chủ yếu xâm nhập qua con đường ăn uống, nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ. Một số ký sinh trùng gây bệnh như: Giardia lamblia, Entamoeba histolytica cryptosporidium.

+ Do vi trùng hay nhiễm khuẩn: nhiễm khuẩn từ các thực phẩm, qua các loại bánh, sữa, thịt, trứng,… bị nhiễm, dịch cúm. Một số vi khuẩn thường gặp là:Staphylococcus aureus (S. aureus), Clostridium perfringens, Bacillus cereus, Salmonella, Escherichia coli ( E. coli ), Vibrio cholerae

+ Do tác động từ thuốc: việc lạm dụng nhiều thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh có thể gây ra tình trạng đau bụng, tiêu chảy hay đi phân nước…

su-dung-thuoc-khang-sinh-sai-cach

Việc lạm dụng thuốc kháng sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu chảy

Việc điều trị đau bụng đi ngoài hay nói cách khác là bệnh tiêu chảy cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh.

Từ lâu, Berberin đã được sử dụng để điều trị đau bụng đi ngoài do nhiều nguyên nhân khác nhau như nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng đường ruột. Berberin có thể được coi như một kháng sinh tự nhiên với nhiều công dụng đã được chứng minh như: điều trị bệnh lỵ trực khuẩn, hội chứng lỵ, viêm ruột, tiêu chảy, viêm ống mật; điều trị viêm kết mạc, đau mắt đỏ, đau mắt hột .

berberine

Berberin đã được dùng để điều trị đau bụng từ xa xưa

Đặc biệt, Berberin có một ưu thế là khi dùng điều trị các nhiễm trùng đường ruột Berberin sẽ không ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của hệ vi khuẩn có ích ở đường ruột. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh, khi dùng một số thuốc kháng sinh có kết hợp với Berberin sẽ hạn chế được tác dụng không mong muốn gây ra bởi các thuốc kháng sinh đối với hệ vi sinh vật đường ruột.

Berberin là kháng sinh đường ruột từ thiên nhiên rất hiệu quả và vô cùng an toàn kể cả với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các sản phẩm trên thị trường hiện nay đa số được bào chế dạng viên nén, viên nang, không phù hợp với trẻ em. Sản phẩm Siro Berberis do Công ty Cổ phần Dược Khoa nghiên cứu và sản xuất được bào chế dưới dạng hỗn dịch đặc biệt giúp sản phẩm vẫn giữ được nguyên vẹn tác dụng nhưng che giấu được vị đắng và rất an toàn cho trẻ em.

Berberis

Siro Berberis với vị thơm ngon dễ uống, rất phù hợp với trẻ nhỏ khi bị tiêu chảy cấp

Siro Berberis giúp làm giảm các triêu chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp và mãn tính, hội chứng ruột kích thích, viêm ruột, viêm đại tràng cấp và mãn tính, đặc biệt không ảnh hưởng tới các vi khuẩn có lợi ở đường tiêu hóa. Siro Berberis thích hợp dùng cho trẻ bị tiêu chảy cấp, trẻ bị rối loạn tiêu hóa do sử dụng kháng sinh hoặc ăn phải thức ăn nước uống có nhiễm khuẩn, viêm đường hô hấp gây tiêu chảy; người có hội chứng nhiễm khuẩn đường ruột, viêm đại tràng.

Speak Your Mind