07 THỰC PHẨM CHO TRẺ TÁO BÓN

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bé bị táo bón đó là do chế độ ăn uống chưa hợp lý. Do đó, khi trẻ bị táo bón, việc đầu tiên mẹ cần làm là thay đổi thực đơn ăn uống của trẻ. Berberis sẽ mách mẹ 07 thực phẩm cho trẻ táo bón tốt nhất mà mẹ cần tăng cường cho trẻ nhé!

  1. Rau và củ khoai lang

Khoai lang được coi là thần dược để chữa bệnh táo bón ở cả người lớn và trẻ em. Rau khoai lang có đặc tính mát sẽ giúp cơ thể của trẻ được thanh nhiệt và nhanh chóng cải thiện được tình trạng táo bón của trẻ. Củ khoai lang có rất nhiều chất xơ cũng có tác dụng rất tốt giúp trẻ thoát khỏi tình trạng táo bón.

Bạn có thể xay nhuyễn rau khoai lang để nấu cháo hoặc nấu bột cho trẻ. Còn củ khoai bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước cho trẻ uống. Mỗi ngày cho trẻ uống từ 3- 4 lần, bạn sẽ thấy hiệu quả từ loại thuốc dân gian này phát huy rất nhanh chóng.

khoai-lang

Khoai lang được coi là thần dược chữa táo bón cho cả trẻ em và người lớn

  1. Rau mồng tơi, rau đay

Rau mùng tơi và rau đay có tính mát, có chất nhờn giúp nhuận tràng rất tốt. Bạn hãy xay nát rau để cho vào từng bữa ăn của bé sẽ có thể cải thiện tình trạng táo bón của bé sau 1-2 ngày.

  1. Nước ép trái cây

Bên cạnh chế độ ăn thì chế độ uống cũng rất cần được quan tâm. Khi trẻ bị táo bón, mẹ hãy tăng cường cho bé uống nhiều nước, có thể là nước lọc hoặc nước trái cây như cam, chanh…

  1. Rau ngót

Rau ngót cũng có tác dụng rất tốt khi chữa bệnh táo bón của bé. Để cải thiện tình trạng này thì cha mẹ hãy dùng rau ngót trong khẩu phần ăn của bé để giải độc và chữa trị kịp thời cho bé.

  1. Chuối tiêu

Mẹ có thể xay chuối ra cho bé ăn như cháo để cải thiện tình trạng táo bón này. Chuối tiêu rất mềm nên không lo bé bị hóc. Thêm vào đó, chuối có công dụng rất tốt để chữa trị bệnh táo bón.

chuoi-tieu

Chuối tiêu có công dụng rất tốt trị táo bón

  1. Bột bí đỏ

Đây là món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, vì vậy mẹ có thể sử dụng hàng ngày cho bé với công thức rất đơn giản. Chỉ cần luộc bí thật chín, sau đó xay nhuyễn quấy cùng với 10g bột trong nước lạnh, cho một ít đường và nước đảo trên lửa nhỏ cho đến khi bột chín.

Speak Your Mind