TRẺ EM BỊ TIÊU CHẢY NÊN KIÊNG ĂN GÌ

Chế độ ăn uống cho trẻ em bị tiêu chảy là rất quan trọng. Vì vậy câu hỏi Trẻ em bị tiêu chảy nên kiêng ăn gì được rất nhiều mẹ quan tâm. Nhiều mẹ nhầm tưởng rằng khi bị tiêu chảy cần kiêng khem và chỉ cho bé ăn cháo loãng. Điều này sẽ gây ra thiếu chất dinh dưỡng, làm giảm sức chống đỡ của trẻ với bệnh tật.

BERBERIS sẽ giới thiệu với các mẹ các loại thực phẩm mà trẻ bị tiêu chảy không nên ăn nhé. Ngoài các loại thực phẩm này, mẹ nên cho trẻ ăn uống bình thường, đủ chất để trẻ mau khỏe.

Các loại nước công nghiệp

Các loại nước giải khát công nghiệp có ga và nhiều đường gây sinh khí khiến cho trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu và làm trầm trọng hơn tình trạng tiêu chảy

Thực phẩm nhiều chất xơ

Các loại thực phẩm có nhiều xơ, ít chất dinh dưỡng như: tinh bột nguyên hạt (đỗ, ngô) và các loại rau có nhiều chất xơ sẽ kích thích sự co bóp của hệ tiêu hóa gây tiêu chảy nặng hơn.

Đồ ngọt

Các bé thường thích ăn các loại thức ăn có nhiều đường như bánh, kẹo… Tuy nhiên, khi đang bị tiêu chảy, trẻ cần tránh xa các loại thực phẩm này.

Đồ ăn chế biến sẵn

Không nên cho trẻ ăn các thức ăn chế biến sẵn như: giò, chả, xúc xích, thịt hun khói, patê… Do các thực phẩm này có thể được chế biến không đảm bảo vệ sinh, có chứa nhiều chất phụ gia, khiến trẻ không tiêu hóa được sẽ làm nặng hơn tình trạng tiêu chảy.

cach-lam-xuc-xich

Đồ lạnh

Kem và các loại thức ăn, nước uống ướp lạnh cũng nên kiêng ăn vì khi bị tiêu chảy, hệ tiêu hóa của trẻ đang yếu, có thể phản ứng mạnh với các loại đồ ăn này.

Đồ sống

Không cho trẻ ăn các loại thực phẩm sống như tiết canh, rau sống, nem chua, gỏi cá,.. Các loại thực phẩm này nếu không đảm bảo có thể khiến bệnh tiêu chảy của trẻ trầm trọng hơn.

goi-do-an-songSản phẩm Siro BERBERIS do Công ty cổ phần Dược khoa nghiên cứu và sản xuất là một liệu pháp điều trị tiêu chảy từ thiên nhiên rất hiệu quả với thành phần chính là berberin chiết xuất từ cây hoàng liên ô rô. Berberin là một kháng sinh tự nhiên, dùng để điều trị tiêu chảy cấp do nhiễm khuẩn hay virus. Đặc biệt, berberin không ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của hệ vi khuẩn có ích ở ruột. Khi dùng phối hợp kháng sinh với berberin sẽ hạn chế được tác dụng không mong muốn gây ra bởi các thuốc kháng sinh đối với hệ vi sinh vật đường ruột. Siro BERBERIS được bào chế đặc biệt, không đắng nên rất thích hợp dùng cho trẻ em.

3

Speak Your Mind