04 LÝ DO NÊN DÙNG SIRO BERBERIS

Siro Berberis là sản phẩm thảo dược điều trị tiêu chảy được bào chế hoàn toàn từ thiên nhiên do Công ty cổ phần Dược Khoa nghiên cứu và phát triển. Siro Berberis với thành phần chính là berberin chiết xuất từ hoàng liên ô rô được bào chế dưới dạng hỗn dịch rất thích hợp dùng cho trẻ em. Hãy cùng tìm hiểu những lý do nên lựa chọn Siro Berberis để điều trị tiêu chảy cấp và rối loạn tiêu hóa nhé!

  1. Siro Berberis là kháng sinh tự nhiên

Berberin được coi như một kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng Shigella, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn. Một số nghiên cứu gần đây đã xác định berberin có tác dụng chống lại nhiều loại vi khuẩn gram dương cũng như gram âm và các vi khuẩn kháng acid.

siro-berberis-chiet-xuat-tu-cay-hoang-lien-o-ro

Siro Berberis được chiết xuất từ cây hoàng liên ô rô

Berberin đã được ứng dụng trong dân gian từ lâu để điều trị bệnh lỵ trực khuẩn, hội chứng lỵ, viêm ruột, tiêu chảy, viêm ống mật. Berberin còn được bào chế dưới dạng thuốc nhỏ mắt điều trị viêm kết mạc, đau mắt đỏ và điều trị bệnh mắt hột. Ngoài ra, berberin còn có khả năng chống lại một số nấm men gây bệnh và một số động vật nguyên sinh.

Siro Berberis với thành phần chính là berberin chiết xuất từ cây Hoàng liên ô rô có chứa berberine hàm lượng cao trong thân, lá và rễ.

  1. Siro Berberis không ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột

Ưu điểm của berberin khi điều trị các nhiễm trùng đường ruột đó là không ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của hệ vi khuẩn có ích ở ruột. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh, khi dùng một số thuốc kháng sinh nếu phối hợp với berberin sẽ hạn chế được tác dụng không mong muốn gây ra bởi các thuốc kháng sinh đối với hệ vi sinh vật đường ruột.


  1. Siro Berberis không đắng

Berberin là dược liệu có vị rất đắng. Tuy nhiên, Siro Berberis được bào chế dưới dạng hỗn dịch đặc biệt giúp sản phẩm che giấu được vị đắng mà vẫn giữ được nguyên vẹn tác dụng điều trị nên rất thích hợp dùng cho trẻ em.

Berberis

Công thức đặc biệt của siro Berberis đã che giấu đi vị đắng của berberin

  1. Siro Berberis an toàn trẻ nhỏ

Berberin rất lành tính, có thể dùng an toàn trên cả trẻ em. Rất hiếm gặp trường hợp sử dụng berberin bị dị ứng. Tuy nhiên đối với những người quá mẫn cảm với thuốc và phụ nữ có thai thì không nên dùng vì berberin có khả năng gây co bóp tử cung làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Speak Your Mind