03 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA BERBERIN

Berberin là một thuốc rất quen thuộc với người dân Việt Nam để điều trị tiêu chảy, kiết lỵ, nhiễm trùng đường ruột. Berberin được coi là một kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt các vi khuẩn gây bệnh mà không diệt các vi khuẩn có lợi cho cơ thể, đây chính là ưu điểm vượt trội của hoạt chất này.

Các công dụng nổi bật của Berberin đã được biết đến như:

  1.  Berberin chống tiêu chảy do vi khuẩn, ký sinh trùng đường ruột

Berberin có tác dụng rất lớn trong việc chống lại những vi khuẩn gram dương, gram âm và các vi khuẩn kháng acid, được sử dụng để điều trị bệnh lỵ trực khuẩn, hội chứng lỵ, viêm ruột, tiêu chảy, viêm ống mật. Berberin có một ưu thế là khi dùng điều trị các nhiễm trùng đường ruột Berberin sẽ không ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của hệ vi khuẩn có ích ở ruột.

hoang-lien-o-ro-1

Cây Hoàng liên ô rô với thành phần chính là Berberin

Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh, khi dùng một số thuốc kháng sinh nếu phối hợp với Berberin sẽ hạn chế được tác dụng không mong muốn gây ra bởi các thuốc kháng sinh đối với hệ vi sinh vật đường ruột.

  1. Berberin điều trị viêm kết mạc, đau mắt đỏ, đau mắt hột

Berberin còn được bào chế thành thuốc nhỏ mắt điều trị viêm kết mạc, đau mắt đỏ và điều trị bệnh mắt hột.

  1. Berberin ngăn ngừa nhiễm nấm, bội nhiễm nấm

Berberin còn có khả năng chống lại một số nấm men gây bệnh và một số động vật nguyên sinh.

Berberin là một loại dược liệu vô cùng cùng hiệu quả mà an toàn cho cả trẻ nhỏ, tuy nhiên nó có vị đắng rất khó uống. Nhận thấy lợi ích tuyệt vời của Berberin, Công ty Cổ phần Dược Khoa đã đầu tư nghiên cứu và bào chế thành công chế phẩm Siro Berberis dạng hỗn dịch giúp che giấu vị đắng mà vẫn giữ nguyên được tác dụng.

Berberis

Siro Berberis có vị thơm ngon, dễ uống thích hợp với trẻ em

Siro Berberis giúp làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp và mãn tính, hội chứng ruột kích thích, viêm ruột, viêm đại tràng cấp và mãn tính mà không ảnh hưởng tới các vi khuẩn có lợi ở đường tiêu hóa. Siro Berberis có vị thơm ngon, dễ uống lại an toàn, rất thích hợp dùng cho trẻ em.

Speak Your Mind